I. MÔ TẢ CÔNG VIỆC
1. Chuẩn bị, hoàn thiện và trình bày món ăn cầm tay (Canapes) và Cocktail cao cấp:
- Lựa chọn nguyên liệu và dụng cụ
- Chuẩn bị, chế biến và hoàn thiện món ăn
- Trình bày và bảo quán món ăn
2. Chuẩn bị, chế biến và trình bày món ăn nguội cao cấp/ tổng hợp:
- Lựa chọn nguyên liệu và dụng cụ
- Chuẩn bị, chế biến và hoàn thiện món ăn
- Trình bày và bảo quản món ăn
3. Chuẩn bị, chế biến và hoàn thiện các sản phẩm từ bạt hạnh nhân, bạt đường trang trí và sản phẩm đường:
- Lựa chọn nguyên liệu và dụng cụ
- Chuẩn bị, chế biến và hoàn thiện món ăn
- Trình bày và bảo quản món ăn
4. Chuẩn bị , chế biến và hoàn thiện các sản phẩm từ socola:
- Lựa chọn nguyên liệu và dụng cụ
- Chuẩn bị, chế biến và hoàn thiện các sản phẩm từ socoola
- Trình bày và bảo quản các sản phẩm từ socola
5. Duy trì hoạt động chế biến món ăn trong nhà bếp:
- Duy trì hoạt động chế biến món ăn trong nhà bếp
- Duy trì sự an toàn và chất lượng món ăn
- Phát hiện vấn đề và duy trì ghi chép về an toàn và chất lượng
6. Giám sát việc cung cấp dịch vụ ăn uống cho sự kiện:
- Giám sát quá trình chuẩn bị của sự kiện
- Giám sát điều hành sự kiện
- Giám sát kết thúc sự kiện
II. YÊU CẦU CÔNG VIỆC
- Tốt nghiệp Cao đẳng trở lên
- Có văn bằng chứng chỉ liên quan đến nghề chế biến món ăn do cơ quan có thẩm quyền cấp
- Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm đứng vị tri bếp chính
III. KỸ NĂNG NGHỀ
- Có năng lực chuyên môn cao với kỹ năng giám sát.
- Có khản năng lãnh đạo nhóm và trách nhiệm cao hơn đối với kết quả công việc.
IV. YÊU CẦU KIẾN THỨC
- Giải thích cách lựa chọn nguyên liệu đúng về chủng loại, chất lượng và số lượng để chế biến món nguội cao cấp theo đúng yêu cầu
- Giải thích việc cần làm nếu bất kỳ nguyên liệu nào chưa đạt yêu cầu
- Mô tả các thiết bị, dụng cụ và lý do sử dụng chúng để tiến hành các phương pháp chuẩn bị và hoàn thiện sau: thái, nhồi nhân, trộn đều, làm lạnh, cắt, bơm, dàn (phết) nhân, xiên, phủ lớp đông/làm bóng, trang trí/trình bày, phủ xốt/trình bày trên đĩa và phương pháp chế biến tổng hợp
- Giải thích các tiến hành các phương pháp chuẩn bị và chế biến sau: thái, nhồi nhân, trộn đều, làm lạnh, cắt, bơm, dàn (phết) nhân, xiên, phủ lớp đông/làm bóng, trang trí/trình bày, phủ xốt/trình bày trên đĩa và phương pháp chế biến tổng hợp
- Giải thích cách nhận biết khi nào sản phẩm món ăn cầm tay và cốc tai đạt được màu sắc, mùi vị, kết cấu và chất lượng theo đúng yêu cầu
- Nêu các lỗi thường gặp trong quá trình chuẩn bị trong các sản phẩm món ăn cầm tay và cốc tai
- Giải thích cách điều chỉnh món ăn cầm tay và cốc tai đảm bảo đúng cách
- Những nguyên liệu nào có thể dùng để trang trí/trình bày các món ăn lạnh
- Giải thích cách trang trí/trình bày đẹp mắt một số sản phẩm món ăn cầm tay và cốc tai
- Giải thích cách bảo quản sản phẩm món ăn cầm tay và cốc tai đã chế biến một cách an toàn và vệ sinh nhưng chưa sử dụng ngay
- Giải thích lựa chọn nguyên liệu đúng về chủng loại, chất lượng và số lượng để chế biến món nguội cao cấp theo đúng yêu cầu
- Giải thích việc cần làm nếu bất kì nguyên liệu nào chưa đạt yêu cầu
- Mô tả đúng các thiết bị, dụng cụ và lý do sử dụng chúng để tiến hành các phương pháp chuẩn bị và chế biến sau: tạo khuôn/buộc, luộc, quay, các phương pháp chế biến tổng hợp, bỏ lò, hấp, chần, ấn ép/định hình lại, tạo hình/đổ khuôn, lọc thăn, bỏ xương, lọc da/cắt mỏng, xay/cho chất lỏng, cuốn, phủ lớp đông/làm bóng, tạo hình, xay nhỏ/chế biến, rây, lọc
- Giải thích cách tiến hành chuẩn bị và chế bieens theo đúng các phương pháp sau: tạo khuôn/buộc, luộc, quay, các phương pháp chế biến tổng hợp, bỏ lò, hấp, chần, ấn ép/định hình lại, tạo hình/đổ khuôn, lọc thăn, bỏ xương, lọc da/cắt mỏng, xay/cho chất lỏng, cuốn, phủ lớp đông/làm bóng, tạo hình, xay nhỏ/chế biến, rây, lọc
- Giải thích cách nhận biết khi nào món nguội tổng hợp/cao cấp đạt được màu sắc, hương vị, kết cấu và chất lượng theo đúng yêu cầu
- Nhận biết các lỗi thường gặp trong khâu chuẩn bị món nguội tổng hợp/cao cấp
- Giải thích cách điều chỉnh sản phẩm để đảm bảo đạt đúng yêu cầu
- Nêu các nguyên liệu dùng để trang trí/trình bày các món ăn nguội
- Giải thích cách trang trí/trình bày đẹp mắt một số món nguội
- Giải thích cách bảo quản các món nguội đã chế biến một cách an toàn và vệ sinh khi chưa sử dụng ngay
- Giải thích cách lựa chọn nguyên liệu đúng về chủng loại, chất lượng và số lượng để chế biến bạt đường trang trí và sản phẩm đường theo yêu cầu
- Giải thích việc cần làm nếu bất kỳ nguyên liệu nào chưa đạt yêu cầu
- Mô tả đúng các thiết bị, dụng cụ và lý do sử dụng chúng để tiến hành các phương pháp chuẩn bị và chế biến sau: đun sôi, nhúng đổ khuôn, trút ra, trộn, làm mát, bơm, kéo, thao tác bằng tay, pha trộn (màu/hương liệu), cắt, dàn ra, kéo sợi
- Giải thích cách tiến hành các phương pháp sơ chế và chế biến sau: đun sôi, nhúng đổ khuôn, trút ra, trộn, làm mát, bơm, kéo, thao tác bằng tay, pha trộn (màu/hương liệu), cắt, dàn ra, kéo sợi
- Giải thích cách nhận thời điểm bạt đường trang trí và các sản phẩm đường đạt màu sắc, hương vị, kết cấu và chất lượng theo đúng yêu cầu
- Xác định các lỗi thường gặp đối với sản phẩm bạt đường trang trí và các sản phẩm đường
- Giải thích cách điều chỉnh sản phẩm để đạt đúng yêu cầu chất lượng
- Liệt kê các nguyên liệu có thể dùng để trang trí sản phẩm
- Giải thích cách trang trí bạt đường trang trí và các sản phẩm đường
- Nêu xu hướng đang thịnh hành đối với bạt đường trang trí và các sản phẩm đường
- Giải thích cách bảo quản bạt đường trang trí và các sản phẩm đường đã chế biến một cách an toàn và vệ sinh nhưng chưa sử dụng ngay
- Giải thích cách thức lựa chọn nguyên liệu đúng chủng loại, chất lượng và số lượng để chế biến sản phẩm socola đảm bảo yêu cầu
- Giải thích việc cần làm nếu bấy kỳ nguyên liệu nào chưa đạt yêu cầu
- Mô tả đúng các dụng cụ, thiết bị và lý do sử dụng chúng để tiến hành các phương pháp chuẩn bị và chế biến sau: cuộn, trộn đều, làm khô, thao tác bằng tay, pha trộn, tạo màu và vị, cắt, trải đều, làm chảy, trộn để điều chỉnh nhiệt độ và độ bóng, đổ vào khuôn, tạo hình
- Giải thích cách tiến hành các phương pháp chuẩn bị và chế biến sau: cuộn, trộn đều, làm khô, thao tác bằng tay, pha trộn, tạo màu và vị, cắt, trải đều, làm chảy, trộn để điều chỉnh nhiệt độ và độ bóng, đổ vào khuôn, tạo hình
- Giải thích cách nhận biết thời điểm các sản phẩm socola có màu sắc, mùi vị, kết cấu và chất lượng đúng yêu cầu
- Giải thích khi nào có thể sử dụng được socola bọc ngoại và nhiệt độ sử dụng của chúng
- Liệt kê những lỗi thường gặp khi nào có thể sử dụng được socola bọc ngoài và nhiệt độ sử dụng của chúng x
- Liệt kê những lỗi thường gặp khi chế biến các sản phẩm từ socola
- Giải thích cách khắc phục sản phẩm nhằm đạt được yêu cầu chất lượng
- Xác định các sản phẩm có thể sử dụng để trang trí sản phẩm socola
- Giải thích cách trang trí các sản phẩm socola
- Nêu ra những xu hướng hiện đại liên quan đến các sản phẩm socola
- Giải thích cách bảo quản sản phầm socola đã chế biến một cách an toàn và vệ sinh khi chưa sử dụng ngay
- Xác định các nguyên tắc và quy trình có liên quan tới các hệ thống an toàn như Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn (HACCP)
- Xác định các yếu tố pháp luật liên quan tới hoạt động chế biến món ăn/hoạt động ngành công nghiệp thực phẩm
- Giải thích tầm quan trọng của chất lượng món ăn đối với sự thành công của hoạt động chế biến món ăn và cách thức đánh giá
- Mô tả các vai trò và trách nhiệm khác nhau của nhân viên trong đơn vị liên quan tới hoạt động chế biến món ăn
- Giải thích cách tổ chức và khuyến khích nhân viên cũng như quản lý thời gian của họ một cách hiệu quả
- Giải thích khung thời gian chế biến món ăn
- Liệt kê các kỹ năng cần thiết để hỗ trợ qua trình chế biến món ăn của đơn vị và cách xác định những kỹ năng này trong đội ngũ lao động hiện có để sử dụng
- Mô tả hình thức lưu giữ và truyền đạt thông tin trong đơn vị nhà bếp
- Giải thích tầm quan trong của tính bảo mật và cách đảm bảo giữ bí mật thông tin
- Liệt kê các biện pháp cần thực hiện để ngăn chặn hiện tượng dị ứng (nếu có)
- Xác định khi nào sử dụng hướng dẫn bằng lời nói/văn bản viết, và/hoặc biểu đồ và làm mẫu
- Giải thích cách xác định nguồn nhân lực cần thiết cho hoạt động chế biến món ăn
- Giải thích cách bổ sung các nguồn lực khi cần
- Giải thích cách sử dụng triệt để các nguồn lực hiện có
- Giải thích cách giám sát hiệu quả các nguồn lực trong quá trình chế biến, thực hiện, đảm bảo tiêu chuẩn và mục tiêu
- Liệt kê các biện pháp cần thực hiện khi cách thức thực hiện của nhân viên không đáp ứng được tiêu chuẩn/mục tiêu
- Giải thích cách thức và thời điểm cung cấp thông tin cho bộ phận quản lý
- Xác định xác nguy cơ tiềm ẩn lien quan tới hoạt động chế biến món ăn
- Giải thích tầm quan trọng của các điểm kiểm soát để duy trì chất lượng và an toàn trong quá trình chế biến món ăn
- Mô tả trách nhiệm của nhân viên liên quan đến việc phát triển và duy trì các hệ thống hỗ trọ các điểm kiểm soát
- Giải thích cách thiết lập và triển khai hệ thống tổ chức có tác động tới các điểm kiểm soát
- Mô tả các phương pháp thích hợp nhất để tiếp nhận phản hồi từ đồng nghiệp và khách hàng đảm bảo các phương pháp điểm kiểm soát hoạt động được và đạt hiệu quả
- Giải thíc cách đánh giá giá trị các phải hồi thu nhận được và cách trình bày phản hồi và bộ phận quản lý để xem xét thay đổi
- Mô tả các chính sách chăm sóc khách hàng của đơn vị và cách thức những chính sách này liên quan tới sự kiện
- Liệt kê các chính sách lưu giữ tài liệu của đơn vị liên quan tới sự kiện
- Giải thích cách đáp ứng các yêu cầu cụ thể của khách hàng tại sự kiện, ví dụ: đồ ăn, đồ uống, các món ăn kiêng đặc biệt, kế hoạch đặt bàn, giải trí
- Mô tả đồ ăn và đồ uống có sẵn để hỗ trợ hoạt động của sự kiện
- Chỉ rõ những người chịu trách nhiệm ghi yêu cầu/tổ chức và chuyển thực phẩm
- Liệt kê các thiết bị, cơ sở vật chất và sức chứa của địa điểm để hỗ trợ hoạt động sự kiện
- Chỉ ra người chịu trách nhiệm phân công nhân lực và công việc
- Chỉ ra người chịu trách nhiệm chuyển thông tin tới nhân viên chịu trách nhiệm về công việc được giao
- Mô tả những yêu cầu về sức khỏe và an toàn/yêu cầu pháp lý sẽ ảnh hưởng tới hoạt động sự kiện và cách thức truyền đạt những yêu cầu này đến mọi người
- Giải thích tầm quan trọng của các kênh truyền đạt thông tin rõ ràng và minh
V. YÊU CẦU HỒ SƠ
1. Văn phòng Cereja Hotel & Resort tại Hà Nội: Tòa nhà 102 Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Hà Nội
2. Văn phòng Cereja Hotel & Resort tại Đà Lạt: Khu phân khu chức năng VII.7, Khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
Liên hệ: 0263.7300888 (gặp Bộ phận Nhân Sự)
Email: os.hr@ cerejahotel-resort.vn